วันที่ 19 ธันวาคม 2566
โรงเรียนสามัคคีวิทยา จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ - เนตรนารี ระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 ประจำปีการศึกษา 2566 การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์
- เพื่อให้นักเรียนมีจิตสำนึกความรักชาติ เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ มีความสำนึกในการตอบแทนคุณแผ่นดิน
- เพื่อสร้างทัศนคติให้แก่นักเรียน มีความรักสามัคคี มีความรับผิดชอบต่อสังคม
- เพื่อสร้างความมีวินัย และความเข้มแข็งทางด้านร่างกาย