ขอประชาสัมพันธ์
โรงเรียนสามัคคีวิทยา กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ ในวันที่ 18 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 14.30 น. ณ หอประชุมทองใบ กิจกรรมในงานนักเรียนจะได้พบกับ
- นิทรรศการฐานความรู้ทางวิทยาศาสตร์
- Science Show
- ของที่ระลึกจากชุมนุมวิทยาศาสตร์
- เกมส์และการแจกของรางวัล
**การแข่งขันทักษะทางวิทยาศาสตร์
- การแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ ช่วงชั้นที่ 1
- การแข่งขันเครื่องร่อน ช่วงชั้นที่ 2
- การแข่งขันเครื่องร่อนพลังยาง ช่วงชั้นที่ 3
- การประกวดสิ่งประดิษฐ์ ประเภทรักษ์สิ่งแวดล้อม
- การประกวดสิ่งประดิษฐ์ ประเภทพลังงาน เครื่องมือของเล่น ของใช้ เครื่องกล พลังงานต่างๆ วงจรไฟฟ้า
- การประกวดชุดรีไซเคิล แนวคิด "เรารักษ์โลก"

วิธีการสมัคร
นักเรียนคนใดสนใจที่จะร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครและส่งผลงานได้ที่คุณครูประจำวิชาวิทยาศาสตร์ของแต่ละระดับชั้น