วันที่ 22 พฤษภาคม 2566
โรงเรียนสามัคคีวิทยา กลุ่มสาระสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม จัดโครงการอบรมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียน ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
- เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจหลักธรรมของศาสนา สร้างจิตสำนึกที่ดีงาม มีศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ
- เพื่อให้นักเรียนนำหลักธรรมมาใช้เป็นแนวปฏิบัติในชีวิตประจำวันได้
- เพื่อให้นักเรียนสามารถดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างสงบสุข ห่างไกลอบายมุข
- เพื่อให้นักเรียนมีจิตอาสาดี มีวินัย ใส่ใจรับผิดชอบ เตรียมพร้อมกับการเรียนในปีการศึกษา 2566