วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566
โรงเรียนสามัคคีวิทยา จัดกิจกรรมทัศนศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ณ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ในพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ได้แก่
- พิพิธภัณฑ์ลุ่มน้ำป่าสัก
- พิพิธภัณฑ์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ

การจัดโครงการทัศนศึกษาในครั้งนี้
- เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์และความรู้จากผู้เชี่ยวชาญและสถานที่จริง
- เพื่อให้นักเรียนได้นำความรู้ที่ได้รับมาปรับใช้ในการเรียนรู้ในห้องเรียน