โรงเรียนสามัคคีวิทยาจัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ ปีการศึกษา 2565 เพื่อเป็นการรำลึกและสดุดีพระสุนทรโวหาร (ภู่) กวีคนสำคัญของไทยและของโลก โดยจัดกิจกรรมหน้าเสาธง
เด็กหญิงศรัญญา เพียรธรรม กล่าวประวัติวันสุนทรภู่
เด็กหญิงณัฐสุดา ชัยเสนา อ่านทำนองเสนาะสุนทรภู่
กิจกรรมการประกวดแข่งขันมีดังนี้
- วาดภาพระบายสี
- ประกวดคัดลายมือ
- นักเรียนอ่านเก่ง
- แต่งคำประพันธ์ ประเภทกลอนสี่
- แต่งคำประพันธ์ ประเภทกาพย์ยานี ๑๑
- แต่งคำประพันธ์ ประเภทกลอนสุภาพ